Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Hãy cùng NaDu tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên chọn nhà hướng nào, màu sắc ra sao, chất liệu nội thất là gì, trang trí thế nào…? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Tin tức

Hãy cùng NaDu tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên chọn nhà hướng nào, màu sắc ra sao, chất liệu nội thất là gì, trang trí thế nào…? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Phong thủy nhà ở người mệnh Mộc: Từ tính cách đến màu sắc bản mệnh

Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc cần hiểu  về tính cách, màu sắc nội thất bản mệnh. Theo đó, những người mệnh Mộc có năm sinh như sau:

Mậu Thìn (người sinh năm 1928, 1988)

Kỷ Tỵ (người sinh năm 1929, 1989)

Nhâm Ngọ (người sinh năm 1942, 2002)

Quý Mùi (người sinh năm 1943,2003)

Canh Dần (người sinh năm 1950, 2010)

Tân Mão (người sinh năm 1951,2011)

Mậu Tuất (người sinh năm 1958, 2018)

Kỷ Hợi (người sinh năm 1959,2019)

Nhâm Tý (người sinh năm 1972, 2032)

Quý Sửu (người sinh năm 1973, 2033)

Canh Thân (người sinh năm 1980, 2040)

Tân Dậu (người sinh năm 1981, 2041)

Tính cách của người mệnh Mộc có lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm. Họ rất nhanh nhen nên được ví như cơn gió. Tuy nhiên, cá tính của người mệnh Mộc cũng không ổn định.

Người mệnh Mộc là người đáng tin cậy, năng động, tự tin, hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt. Họ cũng rất gan dạ, can đảm nhưng đôi khi được lòng lãnh đạo.

 2. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

2.1. Hướng nhà  cho người mệnh Mộc

Hướng nhà rất quan trọng trong tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc. Theo KTS chia sẻ nhà của gia chủ mệnh Mộc tốt nhất nên có hướng: Đông, Nam hoặc Đông Nam.

Trong trường hợp hướng nhà cố định và không thể thay đổi thì gia chủ có thể áp dụng các cách hóa giải để tránh những điều xui xẻo như: thay vì sử dụng cửa chính thì ưu tiên sử dụng một cánh cửa khác hợp hướng hơn để hạn chế các năng lượng xấu vào nhà.

Gia chủ mệnh Mộc tốt nhất nên có hướng: Đông, Nam hoặc Đông Nam.

Nếu cửa chính đã cố định và không thể thay đổi thì bạn có thể sử dụng cánh cửa khác hợp hướng hơn, tránh cửa chính sử dụng quá nhiều để năng lượng xấu không có cơ hội vào nhà bạn.

Sử dụng gương bát quái lắp ở phía trên cửa hoặc sử dụng những vật phẩm phong thủy bằng những loại tránh chấn thủy ở ngay cửa ra vào như: tượng Quan Công, Quan thế Âm Bồ Tát,… để tăng năng lượng bảo vệ gia đình bạn.

Ngoài ra còn có một số vật dụng có thể khắc chế sức mạnh của hướng xấu. Ví dụ: Nếu người mệnh Mộc lại có nhà hướng Tây, Tây Bắc (thuộc hành Kim khắc với Mộc), nếu muốn khắc chế thì gia chủ có thể dùng các vật phẩm, màu sắc thuộc mệnh Hỏa (đỏ, cam) để khắc chế sức mạnh của mệnh Kim.

2.2. Màu sắc thiết kế nội thất người mệnh Mộc

Màu sắc thiết kế nội thất người mệnh Mộc rất quan trọng trong bố trí không gian sống. Màu nâu là màu của gỗ, của Mộc, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Gia chủ nên chọn màu nâu khi thiết kế nội thất căn hộ của mình, hoặc nếu kinh doanh có thể chọn màu nâu cho kệ trưng bày sản phẩm, cửa ra vào hoặc quầy thu ngân.

Màu nâu của gỗ Óc chó tốt cho các cung Tài Lộc,  Gia Đạo, Danh Vọng của gia chủ mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc, vì thế bạn có thể linh hoạt sử dụng màu nâu socola kết hợp với xanh lơ (đây đang là màu của xu hướng nội thất hiện nay cho người mệnh Mộc). Ngoài ra các gam màu như socola, cafe,…mang nét trẻ trung và cũng thuộc hành Mộc.

Nhà xanh lá  mang đến cảm giác thư thái cho người mệnh Mộc

Xanh lá là màu may mắn cho mệnh Mộc, màu xanh giúp mang đến cảm giác thư thái trong lành, tượng trưng cho một khởi đầu mới, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng sức khỏe, cuộc sống. Màu xanh cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân và hy vọng. Màu xanh được sử dụng dễ nhất trong thiết kế nội thất đó chính là cây xanh. Ngoài ra, sử dụng màu xanh trong món đồ nội thất hay trang trí cũng khá đẹp mắt và độc đáo.

2.3. Vật trang trí 

Người mệnh Mộc có thể dùng những đồ gỗ điêu khắc tinh xảo như lục bình,… sử dụng bình hoa giấy hoặc hoa gỗ…

Bạn không nên trang trí bằng các vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc cạnh đều thuộc hành Hỏa (khắc Mộc) không tốt cho gia chủ.

Bài viết liên quan

 • Tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim

  28/11/2022

  Thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim để có cuộc sống bình an, thịnh vượng. Bài viết dưới đây là những tư vấn tâm huyết của KTS am hiểu sâu về phong thủy, có kinh nghiệm nhiều năm thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim. Theo quan niệm của...

 • Cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

  28/11/2022

  Nhà chung cư theo phong thủy luôn là một phạm trù rất trừu tượng, nó là tổng hợp các kiến thức thiên văn, địa văn, nhân văn… những kiến thức đã được đúc kết từ ngàn đời xưa. Qua nghiên cứu, người ta đã chỉ ra và chứng minh được phong thủy nhà ở có...

 • Phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại là gì?

  28/11/2022

  Thoải mái, ấm cúng và đầy quyến rũ, phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại vẫn được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Theo nhiều cách, thiết kế trang trại hiện đại phát triển như một phản ứng với xu hướng tối giản phổ biến trong những năm 1990 và đầu những...

 • Thiết kế nội thất phòng khách mệnh Mộc hợp phong thủy

  27/11/2022

  Muốn biết tính cách, phong cách sống của gia chủ hãy nhìn  cách họ bố trí không gian nội thất phòng khách. Với người mệnh Mộc, thiết kế nội thất phòng khách như thế nào để bình an, tài lộc. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp kiến thức hữu ích về thiết kế nội...

 • Phong cách thiết kế nội thất Luxury được giới tinh hoa yêu thích

  27/11/2022

  Giới tinh hoa Việt đang rất yêu thích nhất phong cách thiết kế nội thất Luxury bởi vẻ đẹp xa hoa, sang trọng và quý phái. Ra đời từ thời kỳ phục Hưng vào cuối thế kỷ XVIII với những công trình xa hoa bậc nhất, các đường nét chi tiết đều được chăm chút...

.
.
.
.